Tạo phong cách cho Iphone bằng đổi font chữ và sử dụng các ứng dụng độc, lạ không cần trả phí

711 Lượt xem

Hiện nay trong các dòng điện thoại smartphone thì các loại Iphone của Apple đang được người dùng quan tâm yêu thích nhất. Nhưng bạn muốn chiếc điện thoại của mình thật đặc biệt? Vậy hãy đổi ngay font chỗ độc đáo cho mình từ hôm nay nhé.

Hướng dẫn cách đổi font chữ trên các dòng iphone

Ứng dụng để thay đổi font chữ iphone đã được hãng Apple hỗ trợ đầy đủ trong kho ứng dụng trên hệ điều hành iOS của hãng. Vì vậy để thay đổi font chữ cho máy, người dùng cần cài Cydia cho máy (bạn có thể vào cydia.vn và làm theo hướng dẫn để tích hợp phần mềm này cho máy bạn).

Sau khi đã có Cydia, bạn cần cài Bytafont để có thể thay đổi Font chữ cho máy, bằng cách làm như sau: Cydia>Search>BytaFont >Install. Bạn có thể chọn Bytafont 2 – một store font chữ khổng lồ với nhiều style khác nhau.

Làm 1 trong 2 bước sau đây để đổi font chữ Iphone qua Bytafont:

– Click Cydia, search font bạn muốn sử dụng, click Install, quay trở về Bytafont, trên Springboard, tìm tên font chữ đã chọn trên ô Basic, click vào đó, sau đó chọn Respring. (Bạn có thể tham khảo font chữ từ: http://www.iphoneruler.net rồi dowdload từ Cydia về.

– Download File zip ở link trên về rồi extract sẽ xuất hiện 1 folder.font chứa các file .ttf (ví dụ KellySlab.zip > Kelly Slab.font > Georgia.ttf , GeorgiaBold.ttf …..v.v) Sau đó copy folder.font bằng dùng iFile hoặc ifunbox, itools rồi dán vào dường dẫnVar/mobile/Library/MyFonts (có thể tự tạo folder Myfonts nếu không có sẵn)

Và đề hoàn tất việc cài font chữ, vào Bytafont > Basic > chọn font >Respring

Vậy là các bạn đã có thể đổi font chữ iphone theo sở thích của mình rồi. Nếu bạn còn muốn điện thoại mình độc hơn nữa hãy tham khảo cách tải các ứng dụng miễn phí dưới đây nhé.

Hướng dẫn tải miễn phí các ứng dụng có phí trên App Store:

Trước tiên, các bạn cần phải biết đây không phải là một hình thức gian lận nào cả mà chỉ là các thủ thuật để biết được đâu là những ứng dụng có cho phép dùng thử trên iPhone.

Theo đó, một số nhà phát hành khi cho ra mắt ứng dụng sẽ có ưu đãi dùng thử miễn phí trong 1 khoảng thời gian nhất định. Hết thời hạn cho phép, người dùng phải trả phí bình thường thì mới được tiếp tục sử dụng ứng dụng đó. Vậy phải làm thế nào để biết ứng dụng nào được áp dụng ưu đãi dùng thử này?

Kiểm tra thông qua website

Cách nhanh nhất chính là sử dụng các website trung gian để tìm kiếm các ứng dụng thuộc nhóm này. Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ kiểm tra như appshopper.com, iosnoops.com, apppicker.com… Các website này sẽ phân loại các ứng dụng đang được miễn phí theo thời gian, chủ đề và thể loại để người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm.

Sau khi xác định được đúng ứng dụng mà mình cần tải, các bạn bấm vào nút Buy để truy cập vào App Store và tải về miễn phí như thông thường là được.

Kiểm tra thông qua ứng dụng khác

Trên App Storoe cũng có nhiều ứng dụng miễn phí giúp người dùng xác định được đâu là các ứng dụng có thu phí nhưng đang được ưu đãi dùng thử miễn phí. Một trong số đó là AppZapp, tương tự như ở trên, ứng dụng này sẽ liệt kê đầy đủ những ứng dụng hiện đang được miễn phí theo từng nhóm chủ đề khác nhau.

Tuy nhiên, AppZapp chỉ tương thích với các thiết bị iOS 7 trở lên nên các bạn cần kiểm tra lại điện thoại của mình xem có cài đặt được ứng dụng này không nhé.

Kiểm tra trên chính App Store

Nếu cảm thấy việc kiểm tra thông qua các kênh trung gian có phần phức tạp và mất nhiều thời gian thì người dùng hoàn toàn cũng có thể vào trực tiếp App Store để tìm kiếm ứng dụng theo tiêu chí này. Mỗi tuần, Apple sẽ chọn ra 1 ứng dụng có thu phí nhưng đang được cung cấp dùng thử miễn phí trên toàn hệ thống.

Người dùng chỉ cần đăng ký 3g hoặc sử dụng Wifi truy cập vào App Store, kéo xuống dưới và chọn vào chữ “Free app of the week”. Nếu ứng dụng hiện ra phù hợp với nhu cầu của mình, chỉ cần tải về miễn phí là xong rồi. Tuy nhiên, cách này lại có phần hạn chế vì mỗi tuần hệ thống sẽ chỉ giới thiệu 1 ứng dụng mà thôi.

Với 3 cách đơn giản trên đây, người dùng “táo khuyết” có thể yên tâm tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng hay ho, mới lạ cho mình mà không cần phải trả tiền dù cho đó là ứng dụng có thu phí rồi.

>>>Xem thêm: Khôi phục tin nhắn SMS bị xóa trên điện thoại android nhanh nhất 2017​

Doithe123.com còn rất nhiều thru thuật hay, bạn hãy thường xuyên truy cập để biến mình thành cao thủ công nghệ nhé.