Ngành thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

953 Lượt xem

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tượng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh sống động dễ đi vào tiềm thức con người. Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả thông qua các hình thức ấn phẩm in ấn trực tuyến.

ngành thiết kế đồ họa là gì

Mô tả công việc của ngành thiết kế đồ họa

  • Phụ trách thiết kế các hệ thống mà công ty đang họat động ví dụ như website, logo và các nội dung infographic theo yêu cầu công việc được phân công.
  • Đảm trách nhiệm design, quản lý và phát triển về mặt mỹ thuật các Sản phẩm design của công ty.
  • Phụ trách các thiết kế đảm bảo tính mỹ thuật phù hợp với tiêu chí của công ty.
  • ….

Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Khi tốt nghiệp ngành cử nhân bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc vị trí như sau: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, làm việc tại các xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí…

Không dừng lại ở đó, học ngành thiết kế đồ họa ra trường bạn có thể thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực: tư vấn thiết kế website, thiết kế banner, làm theo dịch vụ và yêu cầu của khách hàng.

ngành thiết kế đồ họa là gì

Lương thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa rất lớn, chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phuc cho các cử nhân ngành Thiết kế với mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và đối với những người có kinh nghiệm thì mức lương giao động từ 12 – 15 triệu đồng/tháng. Thông thường mức lương mà công ty hay doanh nghiệp trả cho bạn được tính theo hệ số lương net, để hiểu lương net là gì bạn có thể truy cập thêm vào Timviec365.vn để hiểu kỹ thêm về vấn đề này từ đó hiểu rõ hơn bản chất về mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho bạn, đảm bảo quyền lợi sau này. 

Tuy nhiên, để được mức lương như vậy phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Trình độ và năng lực chuyên môn, môi trường làm viêc, điều kiện kinh tế tại công ty….

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành thiết kế  đồ họa. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ứng ý và chúc nhà tuyển dụng sớm tìm được những ứng viên sáng giá về đầu quân vào công ty mình.

>>> Để có những khâu chuẩn bị tốt nhất để có bộ hồ sơ hiệu quả nhất bạn nên đọc ngay bài viết sau đây: https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-gom-nhung-gi-cv-co-khac-don-xin-viec-khong-new2247.html