Mẹo nhỏ giúp iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin

1403 Lượt xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Bạn là người đang sử dụng các dòng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hãy quan tâm đến pin điện thoại ngay để có thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả hơn, tốt hơn cũng như luôn có thể sử dụng để liên lạc khi cần thiết bị. Nếu như bạn chưa biết cách nào để giúp thiết bị sử dụng lâu dài hơn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

  Bạn đang cần gọi điện gấp mà điện thoại chỉ còn vài phần tram pin vậy hãy tham khảo các cách dưới đây ngay để kéo dài thêm thời hạn sử dụng:

  Xem thêm: Card Vcoin và cách đổi card Vcoin sang tiền mặt trực tuyến​

  1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

  Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay còn được gọi là chế độ Nguồn điện thấp là một trong những tính năng vô cũng hữu ích giúp người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng thiết bị, dùng iPhone lâu hết pin hơn.

  Cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone được thực hiện như sau:

  Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó tìm kiếm và ấn chọn vào biểu tượng Pin (Battery).

  Sau đó chúng ta kích hoạt tính năng Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) này để bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone như hình trên.

  2. Tắt, ngắt các kết nối mạng khi không dùng tới

  Kết nối mạng Wifi, mạng dữ liệu di động hay Bluetooth thường xuyên được khởi động, bật dù không sử dụng là nguyên nhân kiến iPhone của bạn nhanh chóng bị hao pin, tụt pin nhanh kể cả đang ở trong chế độ nghỉ (Sleep) vì vậy cách Tắt, ngắt các kết nối mạng khi không dùng tới sẽ giúp dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin hơn.

  - Với kết nối Wifi

  Các bạn Truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Wifi tắt tính năng này đi.

  - Với kết nối Bluetooth

  Các bạn ấn chọn vào mục Bluetooth từ giao diện Cài đặt (Settings) như hình dưới. Và thực hiện tắt tính năng Bluetooth này như hình dưới để đảm bảo thời lượng sử dụng pin thiết bị

  Với kết nối Mạng di động

  Các bạn ấn chọn vào mục Di động (Celluar) và tắt mục Dữ liệu di động (Celluar Data).

  3. Tắt dịch vụ định vị

  Sau khi đã thực hiện tắt, ngắt các kết nối mạng trên thiết bị chũng ta cũng có thể thực hiện tắt dịch vụ định vị giúp thiết bị của bạn có thể tiết kiệm pin, dùng iPhone lâu hết pin hơn.

  Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta ấn chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

  Bước 2 : Tiếp đó chúng ta kéo màn hình xuống phía dưới tìm kiếm mục Dịch vụ hệ thống (Service system) như hình dưới.

  Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành tát các chức năng không sử dụng tới trong dịch vụ định vị này, hoặc bạn có thể lựa chọn tắt toàn bộ.

   

  4. Tắt tự động cập nhật, đồng bộ iCloud

  Cũng giống như các tính năng trên việc tự động đồng bộ iCloud sẽ là một phiền toái nếu bạn cần phải tiết kiệm pin iPhone và khiến bạn không thể dùng iPhone lâu hết pin được nữa, và cách tắt tự động cập nhật, đồng bộ iCloud như sau:

  Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó ấn chọn vào mục Tài khoản như hình dưới.

  Sau đó chúng ta lựa chọn mục iCloud , và tắt hết các tính năng đồng bộ iCloud như hình trên để giúp dùng iPhone lâu hết pin hơn.

  5. Tắt thông báo từ các ứng dụng.

  Việc sử dụng chế độ thông báo từ các ứng dụng vô tình khiến chúng ta không thể kiểm soát được các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị và gây ảnh hưởng tới quá trình duy trì thời lượng pin trên thiết bị.

  Các bạn có thể thực hiện tắt thông báo từ các ứng dụng như sau:

  Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó ấn chọn mục Thông báo (Notification) như hình dưới.

  Tại đây các bạn lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo ứng dụng để dùng iPhone lâu hết pin hơn, sau đó ấn chọn Tắt cho phép thông báo (Allow Notification).

  6. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

  Và sau khi chúng ta đã loại bỏ tắt các thông báo từ ứng dụng chúng ta có thể tiếp tục thực hiện tắt các tiến trình, tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên iPhone nữa để tối ưu quá trình sử dụng, dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin hơn.

  - Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

  Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn 2 lần nút Home liên tiếp .

  Trên màn hình sẽ xuất hiện các tác vụ đang sử dụng như hình trên, và để tắt các tác vụ chạy ngầm trên iPhone, không còn sử dụng nữa chúng ta vuốt từ dưới lên trên .

  - Tắt làm mới ứng dụng nền trên thiết bị iPhone

  Truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính sau đó ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

  Tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và tắt tính năng này đi.

  7. Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone

  Tính năng quảng cáo trên iPhone là một tính năng ít người biết tới cũng thực hiện lựa chọn tắt tính năng này để dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin iPhone tốt hơn, và sau đây là cách tắt tính năng quảng cáo trên iPhone này:

  Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Quyền riêng tư (Privacy).

  Tiếp đó chúng ta thực hiện ấn chọn mục Quảng cáo và lựa chọn bật Giới hạn theo dõi quảng cáo như hình trên.

  8. Tắt Siri

  Cũng tương tự như vậy chúng ta không có nhu cầu sử dụng trợ lý ảo Siri thì việc tắt Siri đi cũng góp phần giúp thiết bị iPhone tiết kiệm pin được phần nào cũng như dùng iPhone lâu hết pin hơn.

  Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Siri .

  Tại đây các bạn tiến hành tắt Siri đi như hình trên.

  Như vậy chúng ta đã vừa tổng hợp các thao tác mẹo dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin hơn để giúp bạn có quá trình sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s lâu dài và hiệu quả để liên lạc lúc cần thiết hay sử dụng trong công việc, học tập của mình ổn định hơn.

  Mách bạn cách quay video trên màn hình Android mà không phải root máy
  07/09/2017

  Hiện nay việc dùng các ứng dụng để quay lại màn hình khi làm việc hay chơi game trên điện thoại đã vô cùng phổ biến. Để thuận tiện hơn cho người dùng bài viết này sẽ gợi ý cho bạn thủ thuật quay video màn hình Android không cần Root máy.

  Bạn đã biết cách dùng đèn Flash LED cho iphone chưa?
  09/09/2017

  Điện thoại là các loại đồ điện tử được sản xuất đại trà, dù bạn dùng bất kỳ loại điện thoại nào kể cả iphone thì ngoại hình của chúng cũng đều giống nhau. Để làm điện thoại mang phong cách của mình bạn hãy dùng ngay Flash LED nhé.

  Bật mí những cách chụp ảnh đẹp cho Smartphone
  19/09/2017

  Có thể bạn không phải là người sở hữu chiếc smartphone có camera xịn nhất, nhưng hãy áp dụng những cách chụp ảnh đẹp cho Smartphone để có bức hình đẹp

  22/08/2017

  Với nguồn internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì các virus mạng cũng ngày càng phát triển. Trong thời gian gần đây, mã độc tống tiền WannaCry đang là từ khóa nóng được quan tâm hàng đầu.

  04/08/2017

  Gần đây dân mạng đang xôn xao với trào lưu comment các hashtag #RAN #RẮN, hoặc #GIAN… đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm và sử dụng để Troll bạn bè, tạo nên nhiều niềm vui và những tràng cười thú vị.

  26/08/2017

  Có một số câu hỏi thường gặp của người dùng khi sử dụng Dcom 3G Viettel mà bạn sẽ biết dưới đây để sử dụng mạng cho iPad, máy tính dễ dàng và thuận tiện hơn.

  24/07/2017

  Bạn là người đang sử dụng các dòng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hãy quan tâm đến pin điện thoại ngay để có thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả hơn, tốt hơn cũng như luôn có thể sử dụng để liên lạc khi cần thiết bị. Nếu như bạn chưa biết cách nào để giúp thiết bị sử dụng lâu dài hơn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.