Đừng nghỉ việc mà theo cách mà số đông hay làm

635 Lượt xem

Câu chuyện nhảy việc hay nghỉ việc là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên nghỉ việc mà vẫn để cái nhìn tốt thì đó là cả một vấn đề.

Nhảy việc là chuyện bình thường trong đời; không yêu nữa, không hợp nữa, không đi cùng nhau nữa thì chia tay một cách lịch sự, đừng đổ lỗi cho ai hãy đưa ra lý do cụ thể: Năng lực em không đủ để đảm nhiệm công việc; em không phù hợp với văn hóa của công ty

Người thì đang tìm mọi cách làm thêm, người thì nghỉ việc. Thật vậy, xu hướng tìm việc làm thêm là rất phổ viến hiện nay. Tại Đà Nẵng mọi người tìm việc làm bán thời gian tại Đà Nẵng rất đông, với rất nhiều lượng tìm kiếm trên google, vì mọi người đều muốn tăng thêm thu nhập trong thời  gian nghỉ, thời gian rảnh rỗi. 

lý do nghỉ việc hợp lý

Đừng nghỉ việc mà theo cách mà số đông hay làm

Đừng nghỉ việc chỉ vì bất đồng quan điểm

Chỉ vì một lý do là bất đồng quan điểm vời đồng nghiệp àm bạn xin nghỉ việc thì không đáng, vấn đề bất đồng quan điểm là chuyện hết sức bình thường trong bất kỳ công ty/doanh nghiệp/tập đoàn nào cũng có, việc bất đồng quan điểm mục đích cuối cùng cũng chỉ là muốn tìm một hướng đi tốt cho công việc. Vì vậy, nếu bạn hãy bình tĩnh lắng nghe ý kiến của mọi người để tìm ra một hướng đi chung.

Đừng nghỉ việc vì tiền

lý do nghỉ việc hợp lý

Hãy thử làm mọi việc, học thêm kỹ năng sao cho mình giỏi hơn, chủ động hơn, đương nhiên mình sẽ có thu nhập xứng đáng hơn. Hãy nghỉ việc vì hết gắn bó, hết yêu, hết thấy tương lai mình ở đây. Nhưng lý do, khi tại môi trường đó bạn vẫn học được nhiều điều, tạo cho bạn nhiều cơ hội phát triển, tuy nhiên lương ở đó có hơi chút hạn hẹp. Chỉ vì lý do đó mà bạn nghỉ thì bạn sẽ sơm thất vọng đó, vì chả có việc gì dễ mà lương cao cả.

Ra đi không có một lời báo trước

Một trong những văn hóa nghỉ việc đáng phải nhắc nhất đó chính là vấn đề nghỉ việc mà không báo trước. Có rất nhiều nhân viên nghỉ việc không có tuân theo luật của công ty, thích nghỉ là nghỉ không tuân theo luật lệ nào cả; ít nhất nếu bạn có ý định nghỉ thì nên báo trước 1 tháng hoặc chọn hình thức gặp sếp, trò chuyện và trình bày lý do vì sao lại quyết định nghỉ việc.

Hãy tận tâm làm việc đến ngày nào bạn còn nhận lương và bàn giao công việc cho người kế nhiệm một cách cẩn thận, chu đáo. Hết lòng làm tròn trách nghiệm trước khí nghỉ việc, như vậy sếp và đồng nghiệp có cái nhìn khách quan hơn về bạn và bạn cũng thấy trong lòng mình nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về văn hóa nghỉ việc cũng như các bạn tìm ra một lý do nghỉ việc hợp lý. Chúc các bạn tìm ra được nhũng quyết định đúng đắn nhất.