Top những việc làm tuổi trẻ dành cho sinh viên làm thêm

Việc làm tuổi trẻ là những công việc dành cho giới trẻ có độ tuổi lao động từ 18-22 tuổi. Đây được coi là nguồn lao động chất lượng của các nhu cầu viec tim nguoi, các doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của tương lai nước nhà. Vậy có những viec lam tuoi tre nào đang được sinh viên yêu thích nhất hiện nay.

 

Công việc gia sư

Gia sư có thể coi là một trong những việc làm giáo dục phù hợp với giới trẻ, và được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay nếu những bạn đó có kiến thức tốt về bộ môn nào đó. Thông thường số tiền mà các bạn sinh viên nhận được từ công việc gia sư còn tùy thuộc vào từng gia đình, có người họ trả 300K/ngày nhưng có người là 150K/ngày. Đối với sinh viên số tiền này khá lớn và họ lại còn có thể củng cố lại kiến thức của họ mỗi ngày. Hiện nay nhu cầu tìm gia sư ở những thành phố lớn đang ngày càng lớn, Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội nghề gia sư cũng vì thế mà lớn hơn. Đơn giản cho nhận định này, vì hiện nay, những gia đình tại Hà Nội có thể thuê sinh viên làm gia sư cho con cái với mức giá rẻ hơn. Điều này vừa giúp tiết kiệm lại vừa mang lại những hiệu quả về mặt giáo dục cho con cái, khi chính những sinh viên đang phải tiếp xúc với kiến thức hàng ngày, không bị lãng quên.

Phụ huynh luôn muốn con họ đạt được những điểm số cao trong bảng thành tích kết quả học tập thông qua các bài kiểm tra. Chính vì vậy, chỉ cần bạn có khả năng sư phạm thì công việc gia sư sẽ là một công việc làm thêm tuyệt vời nhất.

 

Làm thêm ở trường học của bạn

Đôi khi bạn không phải tìm kiếm việc làm ở đâu xa mà cơ hội nó ở chính trong ngôi trường mà bạn đang học. Đó có thể là một công việc sắp xếp giấy tờ ngay văn phòng khoa nhưng công việc này cũng khiến bạn gặp phải khá nhiều dị nghị từ các bạn trong trường.

Hầu hết các trường đại học đều muốn thuê sinh viên của mình làm việc mà không muốn người ngoài. Bởi họ có thể kiểm soát và theo dõi ý thức làm việc của bạn. Một lựa chọn khác là bạn có thể làm đại sứ sinh viên cho trường đại học của mình, bạn sẽ ghé qua các trường THPT để tư vấn cho các em về ngành học mà trường bạn đào tạo. Đây được coi là một công việc làm thêm đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sau khi ra trường như là khả năng giao tiếp, mối quan hệ…thuận lợi hơn rất nhiều khi các bạn đi tìm việc làm.

 

Tìm kiếm những công việc bán  thời gian

Bạn có thể tìm kiếm một công việc bán thời gian liên quan đến kiến thức chuyên môn của mình được học trên trường tại các công ty. Hiện nay, hình thức việc làm này được rất nhiều bạn sinh viên năm 3, 4 ở các trường tận dụng và nhiều bạn đã trở thành nhân viên chính thức của các tập đoàn lớn khi còn là sinh viên năm 4.

Môi trường làm việc tốt, công việc đúng chuyên môn, học hỏi và trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm thì còn gì thú vị hơn đúng không các bạn. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng có thể làm thêm các công việc khác như bán quần áo, kinh doanh online, bán mỹ phẩm, gia sư… tùy thuộc vào sở thích của mỗi chúng ta. Hi vọng rằng với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tìm việc làm tại Phú Thọ hay tại một tỉnh thành khác phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Tìm việc và tuyển dụng

Để thuận lợi cho quá trình tìm việc, hãy tham khảo chuyên mục sau để xem những tin tức, mẹo vặt tuyển dụng cũng như những điều cần lưu ý khi tìm việc nhé.

Mách bạn bí quyết viết CV đẹp ấn tượng đơn giản hiệu quả

Mách bạn bí quyết viết CV đẹp ấn tượng đơn giản hiệu quả

Làm thế nào để tạo được bản CV xin việc đẹp ấn tượng? Đây là một bài toán khó không phải ai cũng giải đáp được. Bài viết này sẽ giúp bạn viết được CV đẹp ấn tượng.

Bật mí cho bạn về mẫu CV xin việc viết tay khiến bạn thật nổi bật

Bật mí cho bạn về mẫu CV xin việc viết tay khiến bạn thật nổi bật

Bạn đã bao giờ nghe đến mẫu CV xin việc viết tay? Chắc chắn sẽ là lạ lẫm với thời đại công nghệ hiện nay. Cùng tạo nổi bật với nhà tuyển dụng qua mẫu CV này.

Tải cv xin việc ở đâu nhanh đơn giản và không mất phí

Tải cv xin việc ở đâu nhanh đơn giản và không mất phí

Tải cv xin việc ở đâu nhanh đơn giản và không mất phí là câu hỏi của nhiều ứng viên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn địa chỉ tải cv xin việc bạn cùng tham khảo

Việc làm tiếp thị và những điều cần biết về việc làm tiếp thị

Việc làm tiếp thị và những điều cần biết về việc làm tiếp thị

Việc làm tiếp thị hiện nay là một công việc “hot” thu hút được nhiều giới trẻ, để hiểu hơn về công việc làm tiếp thị các bạn cùng tham khảo bản viết sau.

Những điều cần biết khi quyết định thôi việc. Việc làm HOT nhất hiện nay

Những điều cần biết khi quyết định thôi việc. Việc làm HOT nhất hiện nay

Trong cuộc sống ta luôn luôn phải đưa ra quyết định trong một vấn đề gì đó. Mỗi quyết định đều có những khó khăn riêng. Trong đó có quyết định thôi việc.

Hướng dẫn tạo cv online hiệu quả cho sinh viên đi làm thêm

Hướng dẫn tạo cv online hiệu quả cho sinh viên đi làm thêm

Bạn muốn được hướng dẫn tạo cv online để xin việc làm thêm nhưng lại không biết nên làm như thế nào? Hãy cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

5 yếu tố nên chọn mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

5 yếu tố nên chọn mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

Vì sao bạn cần chọn mẫu CV xin việc chuyên nghiệp cho mình? Sau đây là 5 yếu tố nên chọn mẫu CV chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua!

Cách viết CV xin việc hoàn hảo cho sinh viên làm thêm

Cách viết CV xin việc hoàn hảo cho sinh viên làm thêm

Bạn muốn được nhận vào làm ngay trong lấn đầu tiên xin việc làm thêm, cần có CV xin việc ấn tượng. Làm thế nào để có được bản CV xin việc làm thêm thuyết phục nhà tuyển dụng. Mời bạn đọc bài viết sau đây.

Cách tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh nhanh chóng

Cách tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh nhanh chóng

Làm thế nào để có thể ứng tuyển việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh nhanh chóng và thuận lợi nhất mang lại mức thu nhập mà mình mong muốn?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

Tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến ngành thiết kế đồ họa, xem chi tiết ngay tại đây