Bạn đang dùng Android? Bạn có biết 300 ứng dụng giả mạo đang được gỡ xuống?

722 Lượt xem

Hệ điều hành Android là một trong những hệ điều hành khá phổ biến hiện nay. Vì vậy người dùng Android cũng có nguy cơ bị tấn công DDOS bằng việc tải các ứng dụng giả mạo trên Play Store. 

>>> Bạn lo lắng điện thoại Android của mình có thể bị virus tấn công? Hãy bảo vệ dế yêu bằng phần mềm diệt virus ngay: https://muathe123.vn/phan-mem-diet-virus/diet-virus-cho-dien-thoai-android-8552.html

Ứng dụng giả mạo ảnh hưởng như thế nào đối với người sử dụng?

Chúng ta không lạ khi nghe đến tấn công từ chối dịch vụ DDoS, đó là việc một cá nhân hay tổ chức lạm dụng sơ hở của người sử dụng trên internet khi tải một tệp tin chứa mã độc hại để chiếm quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị truy cập. Trong đó Android với kho ứng dụng khổng lồ trên Play Store là miếng mồi béo bở vì số người sử dụng hệ điều hành này rất phổ biến. Vì vậy mà việc xuất hiện các ứng dụng giả mạo thực sự là một nguy cơ khiến người sử dụng vô cùng bất an.

ung-dung-gia-mao-tren-android

Hệ điều hành Android

Khi người sử dụng tải một ứng dụng chẳng may gặp phải ứng dụng giả mạo, các apps này giả mạo thành các ứng dụng chơi games, video, dọn dẹp máy...Khi máy bạn bị nhiễm mã độc chúng sẽ âm thầm chiếm quyền điều khiển máy sử dụng hệ điều hành Android. Từ đó chúng có thể tấn công với quy mô lớn hơn.

300 ứng dụng giả mạo đã được xử lý như thế nào?

Nhờ vào tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của mình, Google khiến cho người sử dụng hệ điều hành Android an tâm hơn. 300 ứng dụng giả mạo đã và đang được Google gỡ xuống.

play-store-voi-ung-dung-gia-mao

Ứng dụng giả mạo trên Play Store

Tuy nhiên để thực sự an toàn thì người sử dụng thiết bị nên có chút kiến thức về bảo mật và tránh sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc và sử dụng phần mền bảo vệ máy. Bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái. Tránh trường hợp tải xong các ứng dụng giả mạo rồi mới khắc phục.

Thẻ gate là gì? thẻ gate nạp được cho game nào?
18/10/2017

Những người chơi game mới hẳn còn xa lạ với thẻ gate. Vậy bài viết sau giúp bạn tìm hiểu về thẻ gate và những game nạp thẻ gate. Mua thẻ gate ở đâu tốt nhất?

Mách bạn mua card điện thoại Vinaphone online đơn giản
13/01/2018

Hướng dẫn quý khách hàng cách mua card điện thoại Vinaphone online nhanh chóng, đơn giản để giúp bạn có ngay cho mình mệnh giá thẻ cào ưng ý chỉ trong vòng 3 nốt nhạc.

Các thao tác thực hiện để mua thẻ điện thoại Viettel bằng SMS
18/05/2018

Có khá nhiều cách mua thẻ điện thoại hiện nay dành cho thuê bao nhà mạng Viettel. Một trong số đó là dịch vụ mua thẻ điện thoại Viettel bằng SMS. Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng các bạn có thể nhận về mã thẻ điện thoại khi có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản

22/07/2017

Vfilm Vinaphone là kho dữ liệu với những bộ phim mới nhất, đặc sắc nhất và được yêu thích nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ giải trí hấp dẫn này của Vfilm Vinaphone chỉ 10k/tuần.

05/09/2017

Sự ra mắt của 2 game online Wild West Online và Total War: Arena trong tháng 9 này hứa hẹn cơn bùng nổ về game online 2017 cực hay bởi độ mềm mại trong cấu hình cùng thao tác uyển chuyển của các nhân vật.

25/10/2017

Điểm giao dịch Mobifone tại Hà Nội là nơi nhận hỗ trợ chăm sóc khách hàng trực tiếp của nhà mạng Mobifone.

13/10/2017

Mạng 4G đã và đang khẳng định vị thế của mình chính vì vậy đăng ký 4G Vinaphone nhanh và dễ dàng sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng các tiện ích ngay lập tức