Bạn đang dùng Android? Bạn có biết 300 ứng dụng giả mạo đang được gỡ xuống?

592 Lượt xem

Hệ điều hành Android là một trong những hệ điều hành khá phổ biến hiện nay. Vì vậy người dùng Android cũng có nguy cơ bị tấn công DDOS bằng việc tải các ứng dụng giả mạo trên Play Store. 

>>> Bạn lo lắng điện thoại Android của mình có thể bị virus tấn công? Hãy bảo vệ dế yêu bằng phần mềm diệt virus ngay: https://muathe123.vn/phan-mem-diet-virus/diet-virus-cho-dien-thoai-android-8552.html

Ứng dụng giả mạo ảnh hưởng như thế nào đối với người sử dụng?

Chúng ta không lạ khi nghe đến tấn công từ chối dịch vụ DDoS, đó là việc một cá nhân hay tổ chức lạm dụng sơ hở của người sử dụng trên internet khi tải một tệp tin chứa mã độc hại để chiếm quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị truy cập. Trong đó Android với kho ứng dụng khổng lồ trên Play Store là miếng mồi béo bở vì số người sử dụng hệ điều hành này rất phổ biến. Vì vậy mà việc xuất hiện các ứng dụng giả mạo thực sự là một nguy cơ khiến người sử dụng vô cùng bất an.

ung-dung-gia-mao-tren-android

Hệ điều hành Android

Khi người sử dụng tải một ứng dụng chẳng may gặp phải ứng dụng giả mạo, các apps này giả mạo thành các ứng dụng chơi games, video, dọn dẹp máy...Khi máy bạn bị nhiễm mã độc chúng sẽ âm thầm chiếm quyền điều khiển máy sử dụng hệ điều hành Android. Từ đó chúng có thể tấn công với quy mô lớn hơn.

300 ứng dụng giả mạo đã được xử lý như thế nào?

Nhờ vào tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của mình, Google khiến cho người sử dụng hệ điều hành Android an tâm hơn. 300 ứng dụng giả mạo đã và đang được Google gỡ xuống.

play-store-voi-ung-dung-gia-mao

Ứng dụng giả mạo trên Play Store

Tuy nhiên để thực sự an toàn thì người sử dụng thiết bị nên có chút kiến thức về bảo mật và tránh sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc và sử dụng phần mền bảo vệ máy. Bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái. Tránh trường hợp tải xong các ứng dụng giả mạo rồi mới khắc phục.

5 ứng dụng đổi thẻ cào miễn phí trên Android, IOS
26/07/2017

Các ứng dụng đổi thẻ cào miễn phí đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ người dùng. Bên cạnh việc được thỏa sức giải trí với các ứng dụng độc đáo, người dùng còn có cơ hội nhận được những chiếc thẻ cào điện thoại miễn phí trong quá trình tham gia

Mách bạn mua card điện thoại Vinaphone online đơn giản
13/01/2018

Hướng dẫn quý khách hàng cách mua card điện thoại Vinaphone online nhanh chóng, đơn giản để giúp bạn có ngay cho mình mệnh giá thẻ cào ưng ý chỉ trong vòng 3 nốt nhạc.

Các thao tác thực hiện để mua thẻ điện thoại Viettel bằng SMS
18/05/2018

Có khá nhiều cách mua thẻ điện thoại hiện nay dành cho thuê bao nhà mạng Viettel. Một trong số đó là dịch vụ mua thẻ điện thoại Viettel bằng SMS. Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng các bạn có thể nhận về mã thẻ điện thoại khi có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản

22/07/2017

Vfilm Vinaphone là kho dữ liệu với những bộ phim mới nhất, đặc sắc nhất và được yêu thích nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ giải trí hấp dẫn này của Vfilm Vinaphone chỉ 10k/tuần.

06/09/2017

Nhận biết được những khó khăn trong việc truy cập facebook tốc độ cao của khách hàng, nhà mạng Vinaphone vừa tung ra gói cước miễn phí data khi truy cập Facebook. Tức là bạn có thể truy cập vào Facebook thoải mái không bị giới hạn dung lượng và tốc độ cao.

03/08/2017

Doithe123.com sẽ có bài viết hướng dẫn đổi card điện thoại thành tiền cho mọi người tham khảo.

03/08/2017

Để cân bằng việc sử dụng mạng và phục vụ tốt nhất các dịch vụ cho thuê bao trả sau, nhà mạng Viettel đã liên tục cho ra các gói ưu đãi khi hòa mạng trả sau Viettel trong tháng 8/2017.